วงล้อสุ่มออนไลน์
(Online Random Wheel Spinner Generator)


แยกด้วยเครื่องหมาย
  
  
  
  กล่องตะโกน (Shoutbox)

กรุณากรอกข้อความ
กรุณากรอกชื่อ
  

คลิปแนะนำบริการ การสุ่มตัวเลข จาก ไทยแวร์

ติดตามเราผ่าน Thaiware.com

วิธีการใช้บริการระบบ สุ่มออนไลน์

ด้านการใช้งาน โปรแกรมสุ่มออนไลน์ นี้ก็สามารถใช้งานได้ง่ายๆ เพียงแค่ใส่ค่ากำหนดช่วงของตัวเลขที่ต้องการจะให้มันสุ่ม ใส่ค่าลงในช่อง สุ่มตัวเลขจาก (From Number) และช่อง สุ่มถึงตัวเลข (To Number) แล้วกดปุ่มสุ่มตัวเลข หรือ ปุ่ม "Random" ก็เป็นอันเสร็จพิธี โดยค่าเริ่มต้น (Default Value) ที่เรากำหนดเอาไว้ให้คือ 1 ถึง 100 ซึ่งผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนช่วงของตัวเลขได้อย่างอิสระ

นอกจากนี้ระบบของเรายังมีออปชั่น "Unique Number" ให้เลือก หากเป็นการ สุ่มตัวเลขจับฉลาก ของรางวัล หรือ การสุ่มตัวเลขเพื่อเรียกคนออกมาตอบคำถาม หรือ เล่นเกมส์ต่างๆ ซึ่งค่าตัวเลขดังกล่าวที่สุ่มออกมานั้น จะต้องไม่มีวันกลับมาซ้ำอีก เหมือนกับเราหยิบฉลากออกมาจากขวดโหล หรือ กล่องใส่ฉลาก แล้วต้องวางฉลากข้างนอก ไม่ทิ้งใส่ขวดโหลอีก ก็สามารถทำได้ด้วยการเลือกออปชั่นนี้เช่นกัน

ความสามารถ "List All Number" คือการแสดงตัวเลขทั้งหมดโดยทันที ไม่ต้องกดปุ่มสุ่มตัวเลขทีละครั้ง เพื่อให้ได้ตัวเลขที่สุ่มออกมาทีละตัว ออปชั่นนี้จะช่วยประหยัดเวลาให้กับผู้ดำเนินรายการ ไปได้มากเลยทีเดียว ซึ่งก็อยู่ที่ความต้องการของแต่ละท่าน

วงล้อสุ่มออนไลน์ (Online Random Wheel Spinner Generator) คืออะไร ?

วงล้อสุ่มออนไลน์ ได้ถูกออกขึ้นแบบมาเพื่อหารายชื่อผู้โชคดี หรือสุ่มหาตัวเลือกต่าง ๆ ที่คุณกำหนดได้เอง โดยที่ระบบวงล้อ Thaiware Random ของเรารองรับการใส่รายชื่อคน, รายการสิ่งของ หรือแม้แต่ตัวเลข ที่ต้องการสุ่มเลือกได้สูงสุดถึง 100 รายชื่อ และไว้วางใจได้ว่าระบบวงล้อสุ่มของเรา มีความบริสุทธิ์โปร่งใส ไม่มีการล็อกผลการสุ่มใด ๆ อย่างแน่นอน เอาไปใช้ในการสุ่มรายชื่อหาผู้โชคดี ในการแจกรางวัล หรือเข้าร่วมกิจกรรมได้เป็นอย่างดี

โดยระบบวงล้อสุ่มออนไลน์ (Online Random Wheel Spinner Generator) นั้นเราสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้มากมาย ในหลากหลายสถานการณ์ ไม่อาทิ

 • สุ่มรหัสประจำตัวนักศึกษาในห้องเรียน (เพราะรหัสประจำตัวนักศึกษาจะไม่เรียงกัน) หรือจะสุ่มรายชื่อนักศึกษา ก็ได้อีกด้วยเช่นกัน
 • สุ่มรายชื่อพนักงาน ในการเข้าร่วมกิจกรรม หรือโครงการต่างๆ ของบริษัท หรือองค์กร
 • สุ่มชุดตัวเลขที่ต้องการ เพื่อกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่ง
 • สุ่มรายชื่อผู้เข้าร่วมกิจกรรม ในการแจกรางวัล
 • และอื่นๆ อีกมากมาย

โดยการใช้งานนั้น เราสามารถพิมพ์ข้อความลงไปในกล่องใส่ข้อความ โดยมีรูปแบบการแยกค่า (Separator Type) อยู่ทั้งหมด 6 รูปแบบ ที่เราสามารถแยกได้ ได้แก่

 1. แยกด้วยเครื่องหมายจุลภาค หรือ ลูกน้ำ ( , )
 2. แยกด้วยเครื่องหมายทวิภาค หรือ โคลอน ( : )
 3. แยกด้วยเครื่องหมายอัฒภาค หรือ เซมิโคลอน ( ; )
 4. แยกด้วยการขึ้นบรรทัดใหม่ ด้วยการกดปุ่ม
 5. แยกด้วยการเว้นวรรค ด้วยการกดปุ่ม
 6. แยกด้วยการเลื่อนตำแหน่ง ด้วยการกดปุ่ม

อย่างไรก็ดี เมื่อพิมพ์ข้อความลงไปในกล่องใส่ข้อความเสร็จแล้ว ต้องเลือกรูปแบบการแยกค่า ให้ถูกต้องด้วยเช่นกัน มิเช่นนั้น ระบบจะไม่สามารถประมวลผลได้อย่างถูกต้อง

ความพิเศษของ ระบบสุ่มแบบกำหนดค่าเอง ที่เป็นหนึ่งใน ระบบสุ่ม (Random System) ของ Thaiware คือ มีออปชัน "Unique Value" ที่สามารถทำการสุ่มขึ้นมาหลายๆ ครั้ง โดยที่การสุ่มแต่ละครั้ง จะได้ผลที่ไม่ซ้ำกับการสุ่มขึ้นมาก่อนหน้า ทำให้ได้การเรียงลำดับผลลัพธ์ของการสุ่ม เพื่อนำไปพิจารณาหาตัวเลือกที่ถูกใจมากที่สุดได้ตามต้องการ

และบริการ ระบบสุ่มแบบกำหนดค่าเอง ยังมีออปชัน "List all Results" ที่เป็นการเรียงลำดับแบบสุ่มของรายการตัวเลือกทั้งหมดที่เราใส่เข้าไป ซึ่งเกิดจากการสุ่มหลายๆ ครั้ง ด้วยการกด “ปุ่ม RANDOM” เพียงครั้งเดียว สามารถเอาไปใช้ในการจัดลำดับความเหมาะสมของแต่ละตัวเลือกได้ตามต้องการ